Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

An toàn trong thi công phá dỡ công trình

Phá dỡ công trình được đánh giá là một việc làm nguy hiểm, chỉ cần bất cẩn một chút là có thể gây nguy hiểm tới tính mạng của người phá dỡ cũng như những người sinh sống xung quanh. Do đó, vấn đề an toàn trong quá trình thi công cần phải được đặt lên hàng đầu.

Xem thêm: Biện pháp phá dỡ công trình cũ hiệu quả nhất

an toàn lao động trong phá dỡ công trình

Những nguy cơ gây mất an toàn khi phá dỡ công trình:

- Kết cấu của công trình bị đổ.

- Công nhân ngã té cao trong khi thi công phá dỡ.

- Tai nạn lao động do các thiết bị thi công.

- Tai nạn điện do nguồn điện của công trình phá dỡ, của máy thi công hoặc là do công trình ở gần đường dây điện cao thế.

Điều kiện kỹ thuật an toàn:

- Tiến hành khảo sát, đánh giá đúng tình trạng của công trình như nền móng, tường cột, dầm, sàn trần,… trước khi tiến hành thi công phá dỡ. Kết quả của quá trình khảo sát này cần phải được lập thành văn bản làm căn cứ.

- Kiểm tra toàn bộ hệ thống điện, khi nào đảm bảo an toàn thì mới sử dụng. Nếu không xử lý được thì bắt buộc phải bỏ hệ thống cũ, thay thế bằng đường dây mới phục vụ cho quá trình thi công.

- Có biện pháp chống đỡ khi các kết cấu của công trình có khả năng sụp đổ bất ngờ.

- Khu vực tháo dỡ bắt buộc phải có rào ngăn, có biểm cấm người, xe cộ qua lại, vào ban đêm cần có đèn đỏ để báo hiệu. Nếu cần thiết thì cần có người giám sát.

- Công tác chuẩn bị cần phải được thực hiện chu đáo: khảo sát, lập phương án phá dỡ công trình, biện pháp đảm bảo an toàn, có hướng dẫn chi tiết, cụ thể cho người lao động.

Tuyệt đối không được phá dỡ công trình trong các trường hợp sau:

- Gió từ cấp 5 trở lên

- Hai hay nhiều tầng cùng lúc theo phương thẳng đứng

- Khi có người làm việc ở dưới khu vực đang tháo dỡ trong khi chưa có biện pháp đảm bảo an toàn.

Trong suốt quá trình thi công, nhất là trường hợp phá dỡ công trình bằng thuốc nổ cần phải theo dõi thường xuyên, kịp thời phát hiện và xử lý những sự cố bất thường xảy ra. Từ đó có phương án thích hợp bổ sung đảm bảo an toàn lao động.

Xem thêm: biện pháp phá dỡ nhà an toàn nhất