Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Những nguy hiểm tiềm ẩn trong quá trình quá dỡ công trình

Phá dỡ công trình được xem là một công việc nguy hiểm, tồn tại nhiều rủi ro bất ngờ. Nếu như người phá dỡ không có nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn thì có thể gây nên hậu quả khó lường. Trong bài viết sau chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn những nguy hiểm tiềm ẩn trong khi phá dỡ công trình.

nguy hiểm trong quá trình phá dỡ công trình

Có thể nói trong quá trình phá dỡ công trình thì dù có được thực hiện bằng phương pháp nào đi chăng nữa cũng vẫn tồn tại những nguy cơ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người lao động và khả năng xảy ra tai nạn là khá lớn.

Đầu tiên là ô nhiễm bụi và tiếng ồn. Những người công nhân sẽ phải làm việc liên tục trong bầu không khí bụi bẩn, thậm chí là nước bẩn chảy ra ở cống rãnh do đường ống bị vỡ trong quá trình phá dỡ. Đây là những nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp mà chúng ta có thể nhìn thấy được.

Không những vậy thì bất cứ lúc nào người lao động cũng có thể bị những vật rơi hoặc là văng vào người. Khả năng chịu tải của các cột, dầm, sàn sẽ bị thay đổi cho nên có thể sụp đổ trong lúc phá dỡ mà không ai có thể lường trước được. Chính vì vậy khi làm việc thì các công nhân cần phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình bảo hộ lao động được đưa ra trong các quy định phá dỡ công trình.

Ngoài ra thì việc vận chuyển các đồ phế thải như là bê tông vụn, gạch hoặc là sắt thép ra khỏi khu vực phá dỡ cũng là nguyên nhân gây nguy hiểm vì trong quá trình đi lại có thể va quệt hoặc là dẫm vào những đồ vật sắc nhọn.

Các thiết bị phá dỡ công trình được sử dụng không phù hợp hoặc là bị hỏng cũng có thể gây ra các vụ tai nạn lao động. Do đó chúng cần phải được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa vào sử dụng để hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra.

Khu vực nào cần phá dỡ thì phải được bao lại, không cho những người không có trách nhiệm tự do ra vào. Việc quản lý này vô cùng quan trọng, nó giúp đảm bảo cho mọi người xung quanh không bị những mảnh vụn, gạch văng phải hoặc là máy móc đang thi công chạm vào gây nguy hiểm.

Xem thêm: Giải pháp phòng ngừa tai nạn lao động khi phá dỡ công trình

Bạn cần tìm đơn vị phá dỡ, sửa chữa nhà trọn gói, nâng cấp, cơi nới, chống thấm, .... hãy tham khảo dịch vụ từ phadonha.com.vn:

0961.546.793 ( Mr. Hiệp )