Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Giải pháp phòng ngừa tai nạn lao động khi phá dỡ công trình

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều những vụ tai nạn lao động xảy ra trong quá trình phá dỡ công trình cũ bởi vì đây được đánh giá là một công việc nguy hiểm tới tính mạng con người. Tuy nhiên nếu muốn xây dựng những công trình mới thì cần phải phá công trình cũ đi, vậy làm thế nào để có thể hạn chế tối đa những vụ tai nạn xảy ra?

phòng ngừa tai nạn lao động khi phá dỡ công trình

Làm thế nào để phòng ngừa tai nạn lao động trong quá trình thi công phá dỡ công trình

Đầu tiên là phương án phá dỡ công trình xây dựng cần phải được lên dưới sự tính toán và kiểm tra tỉ mỉ của những người có chuyên môn hay còn được gọi là các kỹ sư xây dựng. Cần chú ý tới mặt bằng phá dỡ, biện pháp và lên được bản vẽ chi tiết. Trước khi tiến hành tháo dỡ cần phải khảo sát, đánh giá đúng thực trạng của nền, móng, kết cấu xây dựng,… tháo hệ thống điện, nước cùng với hệ thống kỹ thuật của công trình.

Trong lúc phá dỡ công trình xây dựng thì cần phải quan tâm tới những vấn đề như là tiếng ồn, ô nhiễm nguồn không khí, an toàn cho người lao động cũng như dân cư ở khu vực xung quanh. Cần lập một hàng rào kín có chiều cao tối thiểu là 2m để hạn chế sự chú ý của người bên ngoài tới công trình cũng như công nhân từ bên trong nhìn ra ngoài.

Với các công trình phá, dỡ có mức độ bẩn cao thì nên dán các panô, áp phích ở vị trí làm việc, ở phòng nghỉ, phòng vệ sinh để nhắc nhở người lao động áp dụng các biện pháp giữ vệ sinh. Tuy nhiên trước đó thì cần phải xem xét các chất gây ô nhiễm là gì để có biện pháp vận chuyển ra ngoài sao cho thích hợp nhất.

Trong biện pháp phá dỡ công trình thì cần phải nêu rõ phương án quản lý các lối ra vào, quy định cụ thể giờ làm việc, nhất là giờ không làm việc bởi vì công trình có thể đổ sập bất cứ lúc nào, tốt nhất là nên hạn chế tháo dỡ sau khoảng 6 giờ chiều.

Ngoài ra, cần phải kiểm tra thường xuyên kết cấu công trình, sự đồng bộ của các thiết bị phá dỡ, trang bị đầy đủ các vật dụng bảo hộ lao động cho công nhân. Bên cạnh đó thì phương án và biện pháp cấp cứu cần phải được chuẩn bị kỹ càng đề phòng trường hợp tai nạn bất ngờ xảy ra.

Xem thêm: Những kiến thức cơ bản về phá dỡ công trình

Hotline tư vấn 24/24:

0961.546.793 ( Mr. Hiệp )