Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Những nghi lễ cần tiến hành khi động thổ xây, sửa chữa nhà cửa

Muốn xây, sửa chữa nhà ở hoặc là một công trình nào đó thì cũng cần tiến hành làm lễ động thổ. Trước khi tiến hành thì bạn nên nhờ thầy hoặc là những người có địa vị trong họ tộc xem ngày đẹp nhất để làm lễ, xem xét tuổi của gia chủ có hợp với năm động thổ hay không và cần phải xem xét đủ cả ba yếu tố là Hoàng ốc, Kim lâu và Tam tai.

những nghi lễ sửa chữa nhà

Trong trường hợp cấp thiết mà chủ nhà không hợp tuổi thì có thể mượn tuổi, tốt nhất là nên nhờ tới thầy phong thủy xem xét cho vấn đề này. Ngoài ra thì ngày giờ động thổ cũng vô cùng quan trọng vì đây chính là thời điểm khởi công.

Sau khi đã chọn được ngày giờ thích hợp thì gia chủ cần phải sắm lễ sửa chữa nhà để chuẩn bị cho lễ động thổ. Chủ nhà sẽ thắp hương khấn vái trước mâm để xin phép được tiến hành động thổ. Nếu như những ngày trước thì cần phải cúng tam sinh, tuy nhiên hiện nay thì đã đơn giản hơn, vì vậy chuẩn bị lễ vật chỉ cần có 1 con gà luộc, 3 quả trứng luộc, 3 con tôm luộc, 1 miếng thịt heo luộc, 1 bát gạo, 1 bát muối, 3 ly nước trà, 1 ly rượu trắng, 2 cây nến, 1 đĩa trái cây ngũ quả, 1 bình hoa, 1 đĩa bánh kẹo, vàng mã, nhang.

Đầu tiên là Trình Thổ thần. Gia chủ sẽ thắp nhang, vái tứ phương, tám hướng trước khi quay vào mâm lễ đọc văn khấn để xin phép động thổ. Sau khi làm lễ xong thì gia chủ sẽ cầm cuốc hoặc là xẻng để bổ nhát đầu tiên xuống rồi mới cho công nhân thi công làm tiếp. Văn khấn sửa chữa nhà thì có mẫu, bạn nên đọc chính xác, rõ ràng để các chư vị thần linh chứng giám cho nhé.

Trên đây là những nghi lễ cần tiến hành trước khi động thổ xây nhà hoặc sửa chữa nhà cửa để đảm bảo mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ cùng những người sinh sống khác trong căn nhà. Vì thuộc vấn đề tâm linh cho nên bạn hãy tham khảo và thực hiện theo để tâm hồn được bình yên, thanh thản nhé.

Nếu cần sử dụng các dịch vụ phá dỡ công trình, sửa chữa nhà, vận chuyển đất phế thải, cơi nới, mở rộng công trình vui lòng check báo giá online: http://phadonha.com.vn/new/5/Bao-gia.html

Hoặc liên hệ hotline tư vấn trực tuyến 24/24: 

0961.546.793 ( Mr. Hiệp )