Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Những kiến thức cơ bản về phá dỡ công trình

Phá dỡ công trình là quy trình tháo dời và dỡ các bộ phận của công trình xuống dần dần trong khi các bộ phận này vẫn được đảm bảo còn nguyên vẹn hoặc là đánh sập công trình. Đây được xem là một trong những công việc nguy hiểm và tồn tại mức độ rủi ro cao hơn so với những công việc khác.

kiến thức về phá dỡ công trình

Giải pháp phá dỡ công trình bắt buộc khi chuẩn bị thi công xây dựng một công trình mới ở trên nền đất đã có những công trình khác và những công trình này thường có niên đại lâu, trong tình trạng xuống cấp trầm trọng hoặc nằm trong dự án của nhà nước.

Có khá nhiều dạng công trình cần phải phá, dỡ như là nhà một tầng, nhà nhiều tầng, công trình được xây dựng bằng vật liệu gỗ, bê tông cốt thép hoặc có sự kết hợp của các loại vật liệu ở trên,… Thông thường thì khi phá dỡ những công trình này sẽ tồn tại những yếu tố nguy hiểm, thậm chí là độc hại dưới nhiều dạng khác nhau.  Hẳn chúng ta đã không còn xa lạ với những thông tin như là công trình sập đổ bất ngờ, nồng độ bụi, tiếng ồn cao, nhất là những công trình bê tông cốt thép hoặc là xây bằng gạch.  

tìm hiểu về phá dỡ công trình

Các biện pháp phá dỡ công trình phải tùy thuộc vào vị trí, đặc trưng của vật liệu xây dựng. Phương pháp nhanh nhất đó chính là dùng thuốc nổ để đánh sập công trình. Ngoài ra còn có những giải pháp khác như là sử dụng các loại máy móc và thiết bị chuyên dùng trong đó có dùng tay cần máy xúc gầu đẩy đổ công trình, sử dụng cần cẩu treo bóng thép tạo lực văng để có thể đập vỡ được công trình,…

Tuy nhiên với tình hình xây dựng ở nước ta hiện nay thì các phương án phá dỡ công trình bằng cách sử dụng máy, thủ công vẫn được ưu tiên lựa chọn hơn. Nguyên tắc cần phải tuân thủ khi áp dụng những biện pháp này đó chính là phải được tiến hành từ trên cao xuống thấp, tức là ngược lại với quy trình thi công xây dựng là từ thấp lên cao.

Sử dụng dịch vụ phá dỡ của chúng tôi vui lòng gọi holtine tư vấn trực tuyến - báo giá nhanh: 

0961.546.793 ( Mr. Hiệp )