Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Bài văn cúng phá dỡ nhà cũ ( P2 )

Phần 2 này, phadonha.com.vn tư vấn về cách tổ chức lễ cúng khởi công công trình trước khi cúng và khấn bài văn cúng phá dỡ nhà.

Các bước làm lễ trước khi phá dỡ nhà

-         Chọn tháng đẹp, ngày đẹp, giờ đẹp: mục đích của việc làm này nhằm xem tuổi gia chủ động thổ xây sửa nhà vào năm đó có được không, nếu không được thì nên mượn tuổi của ai đó hợp để làm.

-         Chuẩn bị mâm lễ cúng: Hoa quả, giấy văn cúng phá dỡ, cần có 1 con gà luộc, 3 quả trứng luộc, thịt lợn luộc, 1 chén gạo, muối, 3 ly trà, 3 con tôm luộc, cốc rượu trắng, 2 cây đèn cầy, 1 bình hoa, bánh kẹo, tiền vàng, 1 bó nhang

-         Cúng lễ khởi công: gia chủ đốt 2 cây đèn cầy, thắp 7 nén nhang nếu gia chủ là nam và nếu là nữ thì thắp 9 nén. Bài cúng đã trình bày ở phần 1, vui lòng xem lại ở phần 1. Sau khi làm lễ, gia chủ là người cầm cuốc bổ những nhát đầu tiên, trình với Thổ thần xin được động thổ, tiếp sau đó, mới cho thợ đào. Trước khi khấn, phải thắp nén nhang, vái bốn phương tám hướng rồi quay mặt vào mâm lễ mà khấn. Sau đó, đơn vị thi công vào thắp nhang cúng khấn giống như gia chủ, và phải khấn thêm cả ông tổ nghề là ông Lỗ Ban ngoài giống gia chủ khấn thần hoàng thổ địa. Khi tàn nhang, gia chủ đổ các chén nước, rượu ra công trình, đốt tiền vàng, rải bánh kẹo, gạo, muối, cắm hoa cúng xuống công trình. Chính gia chủ sẽ là người đặt viên gạch đầu tiên để khởi công xây dựng, viên gạch đó để nguyên chỗ không xê dịch trong quá trình xây dựng.

Trên đây là những bước chuẩn bị trước khi làm lễ cúng phá dỡ nhà giúp các gia chủ chuẩn bị khởi công xây dựng không phải băn khoăn tìm kiếm.

Cần dịch vụ phá dỡ nhà, chở phế thải xây dựng vui lòng liên hệ Mr Thịnh 0972 445 379 để có giá tốt nhất và thi công nhanh nhất tại Hà Nội.