Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Hướng dẫn làm thủ tục xin cấp phép xây dựng, cải tạo nhà Phần 2

Tiếp nối phần 1 của Hướng dẫn làm thủ tục xin cấp phép xây dựng, cải tạo nhà, phadonha.com.vn tiếp tục nội dung phần 2 và cũng là phần cuối của thông tin này.

thủ tục cấp phép xây dựng phần 2

Xem lại phần 1 tại đây: http://phadonha.com.vn/detail/49-Huong-dan-lam-thu-tuc-xin-cap-phep-xay-dung-cai-tao-nha.html

- Trả kết quả chấp nhận hay từ chối giấy phép xây dựng, nếu từ chối phải có văn bản từ chối

- Các yêu cầu về thủ tục hành chính:

+ Mục đích sử dụng đất, mục tiêu để đầu tư

+ Quy hoạch chi tiết, các quy chế quản lý được phê duyệt bởi cơ quan có thẩm quyền ngoại trừ: Công trình kiến trúc đã ổn định nhưng chưa được quy hoạch chi tiết( công trình đô thị ), Vị trí mặt bằng được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận và phải có văn bản chấp thuận ( công trình ngoài đô thị ), trường hợp đề nghị giấy phép xây dựng tạm áp dụng với công trình khu vực đã quy hoạch chi tiết

- Đảm bảo trong quá trình phá dỡ công trình, xây dựng không làm ảnh hưởng tới nhà liền kề, các hệ thống cấp thoát nước, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ hỏa hoạn.

- Công trình cơ quan, tổ chức quốc tế đặt tại Việt Nam phải phù hợp với Hiệp định đã ký kết trước đó.

- GPXD tạm quy mô <= 4 tầng không có tầng hầm hoặc bán hầm, chiều cao <=13m

- Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính – Luật xây dựng: các nghị định số 64/2012/NĐ-CP, sô 79/2014/NĐ-CP, Thông tư số 10/2012/TT-BXD, Quyết định số 11/2009/QĐ-UBND, số 59/2013/QĐ-UBND và quyết định số 38/2014/QĐ-UBND

Trên đây là những điều cần lưu ý trong quá trình xin cấp giấy phép xây dựng, cải tạo nhà, phá dỡ nhà cũ. Chủ đầu tư cần nghiêm túc thực hiện và cần nắm rõ để quá trình xin cấp phép diễn ra thuận lợi hơn.