Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Đào móng nhà gặp trời mưa ngập nước tốt hay xấu?

Khi đào móng nhà, trời mưa thì phải làm sao? và điều này là tốt hay xấu? Các gia chủ cần làm gì và chuẩn bị gì trước khi khởi công đào móng

Nếu trong ngày đổ móng, nhà nào gặp trời mưa đồng nghĩa với việc có lộc trời cho, may mắn và có một khởi đầu tốt đẹp. Đào móng nhà xong trời mưa chính là điềm lành. Tuy nhiên, nếu mưa quá to thì bạn nên chuẩn bị những phương án dự phòng để không làm ảnh hưởng đến quá trình đào móng nhà.

Đặc biệt, với những gia đình đổ móng làm nhà vào mùa mưa, họ sẽ có một số lợi thế khác. Tiêu biểu nhất là gia đình sẽ không cần tốn quá nhiều công sức để dầm đất, nén đất. Bởi vào mùa mưa, khả năng lún xuống và lèn xuống của đất tốt hơn, chặt hơn nên công trình sẽ nhanh chóng ổn định hơn. Tuy nhiên, nếu đào móng xong trời mưa, ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của thợ. Bởi vậy nên chủ nhà cần cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định.

Nếu dự báo thời tiết trong ngày gia đình dự định động thổ có mưa, chắc chắn chúng ta cần phải có kế hoạch cụ thể để đảm bảo không gây ảnh hưởng lớn đến quá trình làm việc của thợ thi công.

Trước hết, gia chủ nên chuẩn bị đầy đủ các vật dụng thiết yếu có tác dụng che mưa. Bên cạnh đó, bạn cũng cần xem xét, kiểm tra kỹ lưỡng hệ thống thoát nước của nhà mình. Nếu hệ thống thoát nước chưa tốt cần phải sửa lại để đảm bảo nếu có mưa, công trình sẽ không bị ứ đọng lâu mà thoát nước nhanh chóng. Đặc biệt, chúng ta cần lưu ý nhất đến phần bê tông xem khả năng bị ngập như thế nào.

Quan trọng nhất là gia chủ phải chuẩn bị sẵn bạt to và dày (khoảng 1 đến 2 tấm) để phòng trường hợp mưa to và thời gian kéo dài. Sau khi mưa nên thau dọn lại hệ thống móng nhà để đảm bảo chất lượng cho công trình sau này

Theo quy luật ngũ hành, người ta sẽ biết được ngày nào hợp với tuổi gia chủ ngày nào xung khắc. Cụ thể, người ta sẽ dựa vào Thiên Can ngày và năm sinh chủ nhà xem có xung khắc nhau hay không. Đặc biệt tuyệt đối không chọn những ngày có Địa chi xung khắc với Địa chỉ tuổi chủ nhà. 12 con giáp linh ứng với 12 Địa chi tạo thành 3 bộ tứ hành xung và 6 cặp Địa chi tương hại.

 

Chọn được ngày hợp tuổi để làm móng, mọi việc sẽ thuận lợi và suôn sẻ hơn. Ngược lại, nếu chọn phải những ngày xung khắc với tuổi của gia chủ, rất có thể sẽ xảy ra những điềm rủi và mang đến nhiều điều không may mắn.

Chọn ngày tốt

Ngày tốt cũng là một trong những tiêu chí để chúng ta lựa chọn ngày đổ móng nhà. Đổ móng nhà vào những ngày này sẽ được các sao tốt chiếu mệnh, giúp công việc trở nên may mắn và thuận lợi hơn.

Đây là 1 số kinh nghiệm cho đào móng nhà gặp trời mưa, gia chủ nên tìm  hiểu trước khi khởi công xây dựng để công việc thuận lợi, an tâm trong quá trình khởi công.