Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Một số hiện tượng xảy ra khi đào móng nhà liền kề

Thi công đào móng nhà không chỉ ảnh hưởng đến công trình mà còn ảnh hưởng tới những căn hộ xung quanh. Chính vì vậy mà khi thực hiện đơn vị cần phải nắm rõ các phương pháp. Phải đặt tính an toàn – hiệu quả lên hàng đầu.

đào móng nhà

Trường hợp móng công trình chúng tôi sẽ tiến hành sử dụng máy móc phù hợp

 

1. Hiện tượng thường xảy ra khi đào móng nhà

 

Đào móng nhà tại những vị trí thuận lợi sẽ không có vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu thực hiện trong thành phố, nơi các căn hộ sát nhau thì sao? Hiện tượng nào sẽ xảy ra?

- Hiện tượng nứt vách, nứt tường, thấm dột.

- Làm hở dầm móng

- Máy móc thiết bị làm ồn nghiêm trọng

- Hệ thống đường ống cấp thoát nước bị vỡ, làm rò đường dây điện đi âm tường.

Xây dựng nhà làm ảnh hưởng đến nhà liền kề khi ép cọc cho móng. Nếu công trình nhà bên cạnh xây dựng đã lâu năm, nền đất đã yếu sẵn. Thì khi tiến hành ép cọc sâu xuống nền đất sẽ làm dâng khối đất lên.

Lấn chiếm gây ra lực chèn ép lên các móng nhà liền kề. Vì vậy có thể làm nhà bên cạnh bị sụt lún, nghiêng, nứt tường, đội nền,… Việc này sẽ càng nguy hiểm hơn đối với những ngôi nhà sử dụng móng nông.

Và hơn nữa, nếu đào xong mà không vận chuyển phế thải xây dựng đi. Sẽ ảnh hưởng lớn tới môi trường xung quanh

 

2. Các biện pháp thi công đào móng nhà liền kề tiêu chuẩn

 

- Tuân thủ pháp luật trong xây dựng

Khi phá dỡ nhà ở hay xây dựng mới, chủ sở hữu công trình đó phải tuân thủ theo pháp luật về xây dựng. Bảo đảm an toàn, không được xây vượt quá độ cao, khoảng cách mà pháp luật quy định về xây dựng.

Cũng như thi công móng nhà liền kề. Đồng thời cũng không được xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu công trình liền kề.

Khi có nguy cơ xảy ra sự cố bất thường nghiêm trọng trong quá trình xây dựng. Thi công móng nhà ảnh hưởng đến nhà liền kề và xung quanh.

Chủ đầu tư công trình phải dừng ngay lại việc xây dựng. Thậm chí sửa chữa nhà hoặc dỡ bỏ theo yêu cầu của chủ sở hữu bất động sản liền kề xung quanh. Yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền giám định. Nếu gây thiệt hại thì sẽ phải bồi thường.

- Tiến hành khảo sát xung quanh trước khi khởi công đào móng nhà.

Đồng thời theo các quy định của pháp luật thì chủ đầu tư cũng phải lập hồ sơ hiện trạng các công trình lân cận. Liền kề trước khi khởi công xây dựng và thi công móng nhà.

đào móng nhà

Tùy theo từng loại móng sẽ có phương án thi công khác nhau

 

- Khảo sát, đưa giải pháp thiết kế bảo đảm an toàn trước khi thi công

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào kết cấu xây dựng, khoảng cách công trình, địa chất đất tốt hay xấu…. Để đưa ra giải pháp thiết kế, thi công móng nhà liền kề để đảm bảo an toàn.

- Lựa chọn biện pháp thi công móng nhà liền kề hợp lý

Để khắc phục tình trạng làm móng ảnh hưởng đến nhà liền kề, việc lựa chọn giải pháp móng chưa đủ. Cần có giải pháp thi công không ảnh hưởng tới công trình lân cận.

Như cách hạ cọc cụ thể là ép tĩnh cọc, ép cọc có khoan dẫn sao cho đảm bảo. Việc đào móng nhà cũng cần giải pháp để không bị sạt lở hay dịch chuyển của đất nền nhà liền kề.

Thông thường, trước khi ép cọc, chúng ta sẽ xử lý bằng cách khoan dẫn để rút một lượng lớn đất lên. Nhằm làm giảm thể tích khối đất bị chèn ép.

Hãy tiến hành ép cừ xung quanh khu đất để khối đất không bị tràn sang nhà liền kề. Tuy nhiên theo thực tế và kinh nghiệm cho thấy. Biện pháp này chỉ xử lý được 80% sự cố thi công móng nhà ảnh hưởng đến nhà liền kề. Các trường hợp gặp đất sét thì gần như không xử lý được.

Nếu bạn có nhu cầu đào móng nhà, phá dỡ công trình… hãy liên hệ trực tiếp với Hoan Hoa. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được dịch vụ tốt nhất

 

Hotline tư vấn: 0985 119 883