Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Mức phạt khi vận chuyển phế thải xây dựng đổ trái phép

Hiện nay có rất nhiều gia đình, đơn vị để tiết kiệm tiền đã tự mình vận chuyển phế thải xây dựng. Nhưng điều đáng nói là không có bãi đổ được phê duyệt mà lại đi đổ trái phép. Vậy mức xử phạt dành cho việc này là như nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

vận chuyển phế thải xây dựng

Các dòng xe sử dụng để vận chuyển phế thải xây dựng

 

1. Vận chuyển phế thải xây dựng trái phép phạt như nào?

 

Mức phạt dành cho cá nhân, đơn vị vận chuyển phế thải xây dựng trái phép được quy định như sau:

Tại Điều 20 Nghị định 46/2016/NĐ-CP. Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, có quy định như sau:

1. Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe không đáp ứng yêu cầu về vệ sinh lưu thông trong đô thị.

2. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Để dầu nhờn, hóa chất rơi vãi xuống đường bộ;

b) Chở hàng rời, chất thải, vật liệu xây dựng dễ rơi vãi mà không có mui, bạt che đậy. Hoặc có mui, bạt che đậy nhưng vẫn để rơi vãi. Chở hàng hoặc chất thải để nước chảy xuống mặt đường gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường;

c) Lôi kéo bùn, đất, cát, nguyên liệu, vật liệu hoặc chất phế thải khác ra đường bộ gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.

3. Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với người điều khiển xe đổ trái phép rác, đất, cát, đá, vật liệu, chất phế thải trong phạm vi đất dành cho đường bộ ở đoạn đường ngoài đô thị.

4. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện hành vi đổ trái phép rác, đất, cát, đá, vật liệu, chất phế thải ra đường phố.

5. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Khoản 3, Khoản 4 Điều này còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

6. Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Khoản 1, Khoản 2, Khoản 3, Khoản 4 Điều này còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả:

+ Buộc phải khắc phục vi phạm, thu dọn vật liệu, rác, chất phế thải và khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra

+ Nếu gây ô nhiễm môi trường phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường.

=> Với trường hợp bạn có trình bày thì hành vi để chất thải, vật liệu xây dựng dễ rơi vãi mà không có mui, bạt che đậy cũng sẽ bị xử lý

Chính vì những điều này mà chúng tôi khuyên bạn nên tìm dịch vụ vận chuyển phế thải xây dựng. Bởi họ là người có kinh nghiệm và chuyên nghiệp sẽ biết phải vận chuyển ra sao

vận chuyển phế thải xây dựng

Xe chở phế thải của Hoan Hoa

 

2. Hoan Hoa vận chuyển phế thải xây dựng uy tín tại Hà Nội

 

Việc bạn lựa chọn Hoan Hoa cho dịch vụ vận chuyển phế thải xây dựng là rất hợp lý bởi

- Chúng tôi luôn có sẵn đầy đủ các loại xe tải có thể đáp ứng được bất kỳ quy mô công trình, số lượng chuyến có thể từ (1 – 300 chuyến).

- Chúng tôi áp dụng vận chuyển thải xây dựng đào móng nhà bằng hình thức xe ba bánh nếu diện tích ngõ ngách chặt hẹp

- Đơn vị chúng tôi cung cấp các dịch vụ vận chuyển chất phế thải trọn gói. Tức là nhận cả xúc đất thải, chuyển bằng các công nhân thủ công hoặc bằng máy xúc lên xe tải.

- Hoặc những nơi có chất phế thải trong ngõ ngách mà xe tải không thể nào chui vào được. Chúng tôi sẽ nhận vận chuyển bằng phương án cho nhân công đội bằng thúng…..

- Hoặc nếu bạn phá dỡ nhà, phá dỡ công trình hay sửa chữa nhà mà chọn chúng tôi. Sau khi thực hiện xong cũng sẽ vận chuyển phế thải nếu quý vị có nhu cầu. Hình thức này sẽ tiết kiệm chi phí hơn cho bạn

Thông tin chi tiết về vận chuyển phế thải xây dựng quý vị có thể liên hệ trực tiếp với Hoan Hoa. Chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết nhất

 

Hotline tư vấn: 0985 119 883