Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Kinh nghiệm đào móng nhà cấp 4 trên nền đất yếu

Với địa hình là nền đất yếu, việc đào móng nhà cũng là một vấn đề tương đối khó khăn. Đất yếu đòi hỏi phần móng nhà phải làm thật kĩ và chắc để không gây ảnh hưởng đến tuổi thọ và chất lượng chung của công trình. Để có thể hoàn thành công trình an toàn và chất lượng nhất, dưới đây là những kinh nghiệm đào móng nhà cấp 4 trên nền đất yếu bạn nên biết.

Các loại móng nhà hiện nay

Móng nhà là phần quan trọng nhất trong một công trình, là phần đảm nhận toàn bộ tải trọng của công trình. Tuy nhiên trong điều kiện địa chất không ổn định hay nền đất yếu sẽ là một trở ngại lớn trong việc cảnh hưởng chất lượng công trình.

Hiện tại có 4 loại móng nhà được nhiều người tin dùng khi đào móng nhà: móng đơn, móng băng, móng cọc. Tùy theo từng loại móng mà có các đặc điểm khác nhau về việc phù hợp với các địa hình địa chất và yêu cầu về tải trọng của công trình.

 

đào móng nhà

  • Móng đơn: là loại móng tương đối rẻ tiền có kết cấu riêng lẻ và dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật. đặc điểm cầ lưu ý khi lựa chọn loại móng này là nó chỉ phù hợp với địa hình khô, cứng. Vì loại này không  khắc phục được nhược điểm  sụt lún trên các nền đất yếu.
  • Móng cọc: là loại móng đang được lựa chọn cho việc xây dựng các công trình quy mô nhà ở cấp 4. Loại móng này có khả năng hạn chế khả năng lúc trên nền đất yếu và cũng có chi phí không quá đắt.
  • Móng băng: có kết cấu là một bề mặt các dãy, băng có kết cấu chịu lực cao. Thông thường loại móng này chỉ nên thích hợp vào các công trình có quy mô lớn: như trung tâm thương mại, chung cư,.. với các loại nhà ở cấp 4 thì không phù hợp lắm.
  • Móng bè: móng bè là loại móng có khả năng dàn trãi trọng lực trên toàn bộ bề mặt của công trình. Vì thế khả năng chị lực và hạn chế được việc sụt lún là cao nhất trong các loại móng.

Kinh nghiệm đào móng nhà trên nền đất yếu

Chọn lựa loại móng nhà hợp nhất:

Tùy theo yêu cầu về công trình và các đặc điểm về địa thế mà chúng ta có thể lựa chọn loại móng nhà phù hợp nhất. Việc đào móng nhà quá yếu, mỏng hay dày hơn so với yêu cầu thực tế về công trình cũng không mang lại lợi ích tối ưu. Thứ nữa là không đảm bảo an toàn ,và sẽ tốn nhiều chi phí nếu chọn các loại móng nhà không phù hợp.

Chọn vật liệu phù hợp

Kinh nghiệm đào móng nhà nền yếu cho thấy, thay vì sử dụng các vật liệu nặng mà cũng mang lại lợi ích tối ưu cho móng nhà. Chúng ta có thể lựa chọn các loại vật liệu nhẹ hơn nhưng khả năng chịu lực vẫn cao,đáp ứng được yêu cầu.

 

đào móng nhà yếu

 

Linh hoạt theo hiện trạng

Trong việc đào móng và thi công chúng ta cần có những sự linh hoạt để đảm bảo về chất lượng. Có thể thay đổi về độ sâu của móng tăng khả năng chịu được tải trọng lớn của công trình cũng như là liên quan đến các vấn đề chi phí khi thi công.

Chọn đơn vị đào móng nhà uy tín

Đào móng nhà, đặc biệt đào móng trên nền đất yếu là việc gian nan và bạn không thể tự tay làm khi thiếu trang thiết bị và kinh nghiệm. Lúc này, hãy chọn 1 đơn vị đào móng nhà uy tín.

Đơn vị đào móng uy tín với trang thiết bị đầy đủ cũng kỹ năng được mài giũa qua nhiều công trình, sẽ giúp bạn có nền móng đẹp và chắc.

Ở đâu đào móng nhà uy tín?

Hoan Hoa tự hào là điểm đến của khách hàng khi có nhu cầu đào móng nha. Từng thực hiện rất nhiều công trình móng lớn nhỏ, Hoan Hoa tự tin đem đến nền nóng vững chắc và thẩm mỹ nhất.

Địa chỉ : Lĩnh Nam - Hoàng Mai - Hà Nội

SĐT : 0985.119.883