Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

6 điều cần biết khi sửa chữa nền nhà

Phần nền nhà của bạn đã bị sụt, lún, nứt, hay thấp hơn so với mặt đường? Đây chính là dấu hiệu chứng tỏ bạn cần phải thực hiện nâng cấp, sửa chữa nền nhà. Tuy nhiên công việc này không hề đơn giản. Vậy tại sao không thử bỏ túi là 6 điều cần biết trước khi sửa chữa nền nhà dưới đây để giải quyết vấn đề đúng cách hơn.

6 điều cần biết khi sửa chữa nền nhà

1. Có kế hoạch rõ ràng

Trước khi sửa nền nhà, bạn cần lên một kế hoạch phù hợp. Để như vậy, thì cần kiểm tra rõ tình trạng nền nhà, định hướng khắc phực như thế nào. Ví dụ nền nhà bị nứt, xuống cấp thì cần sửa lại; còn nền nhà thấp thì phải nâng lên.

Trong kế hoạch thực hiện cũng sẽ cụ thể cần rõ ràng về thời gian thực hiện khi nào, thực hiện trong thời gian bao lâu?

Việc lên một kế hoạch rõ ràng sẽ giúp cho chủ nhà xác định được những gì cần làm, công việc cũng sẽ thuận lợi hơn.

 

sửa chữa nền nhà

 

2. Tính khả thi của phương án sửa chữa

Nền, móng nhà là bộ phận được làm đầu tiên của ngôi nhà, nó có vai trò cực kỳ quan trọng là chịu tải của cả ngôi nhà. Việc sửa chữa móng nhà hay nâng nền có thể dẫn đến việc phải nâng cửa sổ hay mái nhà, ... Nền móng có chắc thì nhà mới đứng vững, bền lâu. Bởi vậy khi sửa nền nhà mà có ảnh hưởng tới kết cấu của nền móng thì cần cẩn thận, xem xét kỹ càng tính khả thi của phương án.

Tốt nhất, nên có bản vẽ và bảng dự kiến số lượng nguyên vật liệu để không xảy ra sai sót khi tiến hành.

3. Xem tuổi, xem ngày, xem giờ

Nếu là những sửa chữa nhỏ thì gia chủ chỉ cần xem giờ tốt và thực hiện sửa chữa. Tuy nhiên đối với những sửa chữa nhà ở quy mô lớn hơn như nâng nền, thay đổi kết cấu hình thức nền nhà thì bắt buộc cần phải xem ngày để hợp cung, hợp mệnh của người sở hữu.

Chọn ngày, giờ đẹp mang ý nghĩa để công việc tốt đẹp, tránh xui xẻo. Vậy nên, bạn có thể nhờ người có kinh nghiệm hiểu biết về vấn đề này, hoặc cũng có thể thì thầy xem ngày có uy tín.

4. Cúng bái

Theo quan niệm tâm linh, mỗi vùng đất đều có vị thần cai trị. Bởi vậy dù sữa chữa mái nhà hay sữa chữa nền nhà, muốn được diễn ra thuận lợi thì cần phải có lễ cúng và xin thần linh. Lễ cúng cần được chuẩn bị đầy đủ để tỏ lòng thành kính, thông báo dự định sửa chữa nhà và cầu xin thần linh đồng ý, phù hộ để mọi việc được như ý muốn. Lễ cúng có thể do gia chủ tự thực hiện, hoặc nhờ thầy cúng.

5. Dừ trù kinh phí

Vấn đề kinh phí sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới quy mô và chất lượng sửa chữa nền nhà. Bởi vậy trước khi tiến hành sửa chữa, cần có bản dự trù sửa chữa nhà báo giá là bao nhiêu với chi tiết các khoản cần chi tiêu. Khi chủ động được các chi phí, bạn sẽ quản lý được khoản phải bỏ ra, đồng thời cũng là để tránh tình trạng bị động vì thiếu tiền.

 

dịch vụ sửa nền nhà

 

6. Tìm một nhà thầu có uy tín để thực hiện sửa chữa

Điều quan trọng không kém là tìm nhà thầu có đủ năng lực, uy tín thực hiện việc sửa chữa nền nhà.

Hoan Hoa với bề dày nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng sẽ giúp bạn khắc phục hiệu quả nhất các sự cố đối với ngôi nhà của bạn. Với đội ngũ có chuyên môn cao, dịch vụ tốt, chúng tôi nhận sữa chữa đa dạng công trình: sữa chữa nhà chung cư, sữa chữa nhà 2  tầng, sữa chữa nhà tắm với đa dạng hạng mục: sửa chữa mái nhà, sửa chữa móng nhà, sữa chữa nền nhà,…

Liên hệ ngay với Hoan Hoa 24/7 qua đường dây nóng 0985.119.883. Chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp nhận các nhu cầu liên quan đến sữa chữa xây dựng nhà ở của khách hàng.