Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Những điều cần lưu ý về hợp đồng phá dỡ công trình

Ngày nay việc thực hiện phá dỡ dỡ công trình đều được chọn thực hiện bởi đơn vị có năng lực và uy tín, chất lượng. Tuy nhiên, để tránh khỏi việc xảy ra tranh chấp về lợi ích, rủi ro trong quá trình thực hiện công việc, đồng thời đảm bảo đúng quy định pháp luật thì một bước khi thể thiếu trước khi thực hiện phá dỡ đó là ký kết hợp đồng. Nội dung này cũng đã được quy định trong pháp luật. Vậy những điều cần lưu ý về hợp đồng phá dỡ công trình là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở bài viết này.

 

phá dỡ nhà

 

 

Những điều cần lưu ý về hợp đồng phá dỡ công trình

Thông tin các bên

Nội dung đầu tiên không thể thiếu trong hợp đồng phá dỡ công trình cũ là thông tin các bên, cụ thể là: bên chủ đầu tư (hay còn gọi là bên yêu cầu dịch vụ), và bên nhận dịch vụ. Trong thông tin về hai bên cần nêu rõ các thông tin mang tính pháp lý gồm: Tên hợp pháp đã đăng ký của hai bên, địa chỉ cụ thể (số, đường, phường/ xã, quận/ huyện, tỉnh), thông tin tên người đại diện hợp pháp, chức danh của người đại diện hợp pháp, thông tin liên hệ của hai bên (số điện thoại, số fax, email), số tài khoản để chuyển – nhận tiền.

Nội cụ thể nội dung công việc, tiến độ và giá trị hợp đồng

Nhất thiết trong hợp đồng không được bỏ qua nội dung công việc là gì. Phần này có thể nêu luôn trong hợp đồng, cũng có thể nêu riêng trong phụ lục không tách rời hợp đồng. Trong phần này sẽ nêu rõ các công việc nằm trong gói dịch vụ mà bên nhận dịch vụ thực hiện, như: Phá dỡ công trình trên diện tích bao nhiêu? Phá các công trình phụ gì (nhà vệ sinh, chuồng trâu, bếp, …), biện pháp phá dỡ công trình? Các phần việc khác phải thực hiện theo gói hợp đồng (che chắn an toàn, đào móng, vận chuyển phế thải, …) được hai bên thỏa thuận, đàm phán như thế nào?

Để công việc hoàn thành hiệu quả theo đúng tiến độ, hợp đồng cũng cần nêu rõ về: thời gian bắt đầu thi công, thời gian kết thúc, thực hiện trong bao lâu cho từng phần việc, … Từ đó quy định nếu vi phạm về thời gian như thế nào thì bị phạt bao nhiêu giá trị hợp đồng?

Và tất nhiên, giá trị hợp đồng là điều không thể thiếu. Trong đó nêu rõ về giá trị giao khoán của cả công trình, hoặc có thể chi tiết hóa từng hạng mục thực hiện, thanh toán trong bao nhiêu lần và vào khi nào?

Trách nhiệm của các bên (hay còn gọi là quyền và nghĩa vụ các bên)

Phần này sẽ nêu rõ về quyền lợi và nghĩa vụ của hai bên. Có thể quyền lợi của bên này sẽ đồng thời là nghĩa vụ của bên kia và ngược lại. Thông thường phần quyền lợi của bên yêu cầu dịch vụ sẽ là về việc kiểm soát chất lượng và tiến độ công việc; còn nghĩa vụ là cung cấp thông tin mang tính đầy đủ - chính xác – kịp thời và thực hiện đúng nghĩa vụ về thanh toán giá trị hợp đồng. Còn về phía bên cung cấp dịch vụ sẽ đảm bảo nghĩa vụ về thực hiện đúng về tiến độ - chất lượng công việc, bảo mật thông tin; có quyền yêu cầu bên chủ đầu tư thanh toán đúng giá trị hợp đồng.

Giải quyết tranh chấp

Đây cũng là phần không thể thiếu. Bởi phần này sẽ làm căn cứ về cách giải quyết khi xảy ra các tranh chấp và vấn đề phát sinh.

 

phá dỡ nhà dân

 

Phần chữ ký của người đại diện hợp pháp của hai bên

Tính pháp lý của hợp đồng được thể hiện ở phần ký tên, đóng dấu của hai bên. Bởi vậy nếu hợp đồng thiếu phần này thì tức là không có giá trị.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng, trong đó có cả về nghiệp vụ phá dỡ công trình, Hoan Hoa cam kết cung cấp dịch vụ tốt, có hợp đồng rõ ràng và chất lượng công việc cao. Hãy lựa chọn Hoan Hoa để được tư vấn và phục vụ tốt nhất.

Địa chỉ : Lĩnh Nam - Hoàng Mai - Hà Nội

SĐT  : 0985.119.883