Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Giấy tờ cần làm khi sửa chữa nhà ở

Sửa chữa nhà ở, cơi nới nhà cần xin phép cơ quan chức năng nào, hay làm giấy tờ gì? Trường hợp nào cần phải xin giấy phép xây dựng, trường hợp nào không cần xin giấy phép?

sửa chữa nhà cần xin phép ai

Theo quy định, nếu như bạn có nhu cầu sửa chữa nhà cửa, mà chỉ sửa nội thất trong nhà như sơn sửa, thay gạch nền ... tức là chỉ thay đổi về mặt kiến trúc bên trong căn nhà, không liên quan tới phần diện tích xây dựng hay kết cấu công trình thì bạn vẫn phải xin giấy phép sửa nhà.

Nhưng giấy phép sửa nhà này chỉ cần xin ở phường. Bởi việc sửa chữa nhà ở khi chưa xin phép sẽ gặp rắc rối khi quản lý đô thị kiểm tra.

Trong trường hợp bạn muốn xây thêm tầng thì việc xin giấy phép sửa nhà là điều cần thiết. Giấy phép xây dựng này sẽ do UBND cấp quận nơi nhà bạn đang chuẩn bị sửa chữa cấp phép.

Thủ tục sửa nhà nâng tầng thường phức tạp hơn giấy phép xây dựng mới bởi khi bạn sửa nhà nâng tầng, tăng diện tích xây dựng, thay đổi kết cấu công trình thì nhà bạn phải có hồ sơ kiểm định móng và giấy phép xây dựng nhà.

Hồ sơ này do Quận cấp phép.

Hồ sơ đề nghị cấp phép xây dựng sửa chữa, cải tạo gồm:

Đơn đề nghị cấp giấy phép sửa chữa, cải tạo công trình, nhà ở, theo mẫu Giấy tờ về quyền sử dụng đất; 
Các bản vẽ hiện trạng của bộ phận, hạng mục công trình được cải tạo có tỷ lệ tư­ơng ứng với tỷ lệ các bản vẽ của hồ sơ đề nghị cấp phép sửa chữa, cải tạo và ảnh chụp (10x15 cm) hiện trạng công trình và công trình lân cận trước khi sửa chữa, cải tạo; Trường hợp có ảnh hưởng đến kết cấu công trình thì phải có báo cáo kết quả khảo sát, đánh giá chất lượng kết cấu cũ liên quan đến các hạng mục cải tạo và các biện pháp gia cố xác định đủ điều kiện để sửa chữa, cải tạo

Thời gian theo quy định là 21 ngày từ ngày nộp hồ sơ.

Chi phí nộp ngân sách Nhà nước khoảng 200.000 VND – 500.000 VND. (Chưa tính phí bản vẽ)

Quy trình xin phép xây dựng sửa chữa nhà ở

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Nộp hồ sơ

Thụ lý giải quyết hồ sơ

Nhận kết quả (Giấy phép xây dựng hoặc văn bản hướng dẫn) tại bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả của Sở Xây dựng.

Tham khảo dịch vụ phá dỡ nhà, sửa chữa nhà của chúng tôi tại: http://phadonha.com.vn/products/207/Sua-chua-nha.html

Phá dỡ nhà: http://phadonha.com.vn/products/206/Pha-do-nha.html

Hoặc liên hệ hotline: 0985 119 883 Mr Thịnh. Trân trọng cảm ơn.