Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Phương án đảm bảo an toàn lao động khi phá dỡ công trình

Phá dỡ công trình là giai đoạn quan trọng và không thể thiếu trong quá trình xây dựng. Tuy nhiên công việc này không hề dễ dàng một chút nào, nó tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn lao động khá cao, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của nhân công. Vậy liệu có phương án nào giúp đảm bảo an toàn trong suốt quá trình phá dỡ hay không?

an toàn lao động khi phá dỡ công trình

An toàn lao động khi phá dỡ công trình

Những phương án phá dỡ công trình trước khi được đặt ra đều cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng. Có thể nói sự chủ quan, nóng vội và đốt cháy giai đoạn vẫn còn tồn tại nên nguy cơ xảy ra tai nạn vẫn còn. Việc không làm đúng quy trình mang lại những hậu quả khôn lường bởi những khối bê tông hay các loại vật liệu xây dựng có thể đổ ập xuống bất cứ lúc nào.

Công trình nếu muốn phá dỡ bắt buộc phải được thực hiện một cách từ từ, từ trên cao xuống dưới thấp. Bạn cũng có thể sử dụng mìn để quá trình này diễn ra nhanh chóng hơn nhưng tuyệt đối không được đập từ chân tường, chân công trình. Ngoài ra thì bạn cũng có thể yêu cầu các nhà thầu thi công sử dụng các loại máy móc hiện đại để đảm bảo an toàn cho người lao động.

Để có thể đưa được con người lên vị trí cao của công trình thì việc bắc một giàn giáo an toàn có thể nói là điều quan trọng nhất. Tiêu chuẩn về phá dỡ công trình xây dựng của giàn giáo là phải có hệ thống lưới bảo vệ để che chắn cho con người tránh khỏi những tai nạn bất thường và cần có lồng chở, sàn di động để những người giám sát và công nhân thi công luôn được bảo vệ.

Trong quá trình phá dỡ công trình thì việc trang bị đầy đủ những thiết bị bảo hộ là rất cần thiết vì những thiết bị này giúp tránh được những hóa chất độc hại cũng như những tai nạn bất ngờ, tuy nhiên chỉ ở mức độ nhẹ như là gạch rơi hay vật liệu rơi. Bên cạnh đó thì việc sử dụng những loại máy móc cần thiết hỗ trợ sẽ giúp giảm bớt những công việc nặng nhọc hơn rất nhiều đấy.