Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Có phải xin phép chính quyền địa phương khi phá dỡ nhà không?

Phá dỡ nhà là việc làm quan trọng và bắt buộc nếu như bạn muốn xây dựng một công trình mới ngay trên nền đất nhà cũ. Tuy nhiên công việc này đòi hỏi phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cũng như một kế hoạch thật chi tiết nếu như không muốn có sự cố xảy ra. Vậy phá dỡ nhà có cần phải xin phép chính quyền địa phương không? Mời bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết sau.

phá dỡ nhà dân có cần xin phép

Qúa trình phá dỡ nhà cửa hoặc là một công trình nào đó nếu như mà chưa có sự cho phép của chính quyền địa phương thì được coi là sai trái. Có thể truy cứu trách nhiệm sai phạm này, thậm chí là cưỡng chế phá dỡ. Vì vậy điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ thi công của các công trình nên bạn cần phải tuyệt đối tuân thủ các thủ tục giấy tờ theo đúng quy định của pháp luât.

Trong luật phá dỡ nhà ở có nêu rõ những thủ tục cần thiết để người dân có thể xin cấp phép một cách đơn giản nhất. Một khi đã có sự xác nhận của chính quyền thì quá trình phá dỡ nhà sẽ được thực hiện suôn sẻ, không lo lắng sẽ gặp bất cứ cản trở hoặc lệnh cấm thi công nào.

Những điều kiện cần và đủ để thực hiện các thủ tục phá dỡ nhà:

- Cần thực hiện theo các quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

- Phải được thực hiện theo đúng giải pháp phá dỡ nhà đã được duyệt để bảo đảm sự an toàn và môi trường sạch đẹp.

- Phải có phương án phá dỡ cụ thể theo quy định.

Theo đó thì các trình tự làm thủ tục phá dỡ nhà cũ như sau:

- Bước 1: Có hồ sơ chứa đầy đủ nội dung về phương án phá dỡ nhà.

- Bước 2: Nộp hồ sơ tại UBND sở tại.

- Bước 3: Nhận quyết định, tức là giấy cấp phép xây dựng.

Bạn cần phải thực hiện đầy đủ theo đúng hướng dẫn để không gặp phải khó khăn trong các thủ tục hành chính. Nếu như bạn vẫn không rõ ràng thì hãy nhờ những người có nhiều kinh nghiệm tư vấn cho nhé.