Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Quy trình sơn nhà ngoài trời bền đẹp theo thời gian

Sơn nhà ngoài trời là công đoạn có vai trò quan trọng, dường như không thể thiếu nếu bạn muốn xây dựng hay là sửa chữa nhà cũ. Nó giúp hô biến cho ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng, đẹp đẽ hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm bắt được quy trình sơn nhà để màu sơn được duy trì bền đẹp theo thời gian. Trong bài viết sau chúng tôi xin chia sẻ tới bạn quy trình sơn nhà đầy đủ và chi tiết nhất.

sơn sửa nhà

Chọn dịch vụ sửa chữa nhà cải tạo nhà của chúng tôi xem tại: http://phadonha.com.vn/products/207/Sua-chua-nha.html

Bước 1: Làm sạch bề mặt tường

Nếu như là nhà mới xây thì bạn hãy sử dụng giấy nhám, đá mài để làm sạch bề mặt tường đồng thời dùng chổi quét hết bụi bẩn đi nhé. Còn nếu là nhà cũ thì bạn phải cạo sạch lớp sơn cũ, chà sạch bề mặt và kiểm tra các lỗi ở tường kỹ càng, nếu có thì phải khắc phục trước khi sơn như sửa chữa trần nhà bị nứt, tường nhà bị thấm,…

Bước 2: Tiến hành chống thấm, chống ẩm

Để có nước sơn ngoài trời đẹp thì bạn nên tiến hành xử lý chống ẩm bằng cách sử dụng sơn lót chuyên dụng và sơn chống thẩm thấu. Nếu muốn chống thấm thì bạn cần phải xác định nguyên nhân gây nên tình trạng này, xử lý triệt để vì đây là nguyên nhân gây lỗi sơn nhanh nhất.

Bước 3: Sử dụng bả mastic để tạo phẳng bề mặt

Đây cũng là một bước quan trọng trong phương án sửa chữa nhà. Sử dụng bã bột trét để làm phẳng bề mặt và giúp cho lớp sơn phủ được đẹp hơn. Bột bả mastic sẽ giúp giảm chi phí khi sơn nhà vì khi diện tích bề mặt đã bằng phẳng thì lượng sơn phải tiêu thụ sẽ ít hơn. Thông thường thì giá sơn sẽ đặt hơn 3 đến 5 lần giá bã ở trên cùng diện tích thi công.

Xem thêm: Những điều cần tránh tuyệt đối khi sửa nhà

Bước 4: Sơn lót

Bước này có tác dụng chống lại những tác động trực tiếp từ tường lên lớp sơn phủ nên thường dẫn tới hư hỏng. Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều các loại sơn lót chuyên dụng chống thẩm thấu, chống kiềm đấy.

Bước 5: Sơn phủ màu 2 lớp

Đây là công đoạn cuối cùng, lớp sơn phủ có tác dụng trang trí và bảo vệ nhà.