Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Có cần phải xem ngày phá dỡ nhà cũ hay không?

Nhiều gia đình hiện nay khi muốn xây dựng nhà mới trên nền nhà cũ thì bắt buộc phải tiến hành phá dỡ công trình.

Tuy nhiên điều mà khá nhiều người quan tâm hiện nay đó chính là có cần phải xem ngày phá dỡ nhà tốt hay không? Để có thể trả lời cho câu hỏi này thì bạn cần phải hiểu rõ ngày động thổ và ngày khởi công phá dỡ là gì.

phá dỡ nhà cũ có cần xem ngày giờ

Phá dỡ nhà cũ có cần xem ngày?

Phá vỡ nhà là một phần quan trọng trong xây dựng, việc phá dỡ cũng chính là hành động khởi đầu cho việc xây một công trình mới. Khi phá dỡ sẽ có sự đụng chạm tới các vị thần linh cai quản khu đất, do đó dù công trình có quy mô lớn hay nhỏ thì trong các bước phá dỡ công trình khi bắt đầu cũng phải thực hiện lễ khởi công đầy đủ.

Mục đích của việc làm này là thể hiện tấm lòng của gia chủ đối với thần linh ngự trị, cầu mong cho mọi việc diễn ra thuận lợi cũng như thông báo cho mọi người biết được sự bắt đầu của quá trình xây dựng. Các nghi thức phải được chuẩn bị đầy đủ khi tiến hành động thổ như chọn ngày tốt là ngày hoàng đạo, tránh ngày xấu. Bạn cũng cần phải chọn giờ hoàng đạo để làm lễ động thổ tức là cúng thần Đất để xin được làm nhà ở trên mảnh đất này.

Trong các thủ tục phá dỡ nhà xây dựng thì việc chọn ngày giờ tốt vô cùng quan trọng khi bạn tiến hành làm những công việc lớn trong đời như là khai trương cửa hàng, cưới hỏi và xây nhà. Ngày động thổ chính là ngày phá dỡ cho nên bạn cần phải xem xét cẩn thận. Tốt nhất là bạn nên nhờ tới những người có nhiều kinh nghiệm hoặc là nhờ thầy xem cho nhé.

Chọn ngày đẹp không những mang lại may mắn cho quá trình phá dỡ và xây dựng mà nó còn giúp gia chủ yên tâm phần nào. Như vậy nếu như bạn có nhu cầu đập nhà đi xây lại thì đã biết mình phải làm những việc gì chưa? Nhớ là đừng quên xem ngày tốt, chọn giờ đẹp bạn nhé.