Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Những vấn đề cần phải cân nhắc khi phá dỡ nhà xây dựng trái phép

Xử lý và phá dỡ những công trình xây dựng trái phép là điều cần thiết phải làm, tuy nhiên trên thực tế vấn đề này vô cùng phức tạp, tốn kém cả về sức người và sức của.

phá dỡ nhà, xây nhà trái phép

Trong quá trình phá dỡ nhà hà nội cần phải có sự giám sát, quản lý của chính quyền và các ban ngành liên quan

Tại thủ đô và các thành phố lớn hiện nay thì bên cạnh những công trình được cấp phép xây dựng thì lại xuất hiện hàng loạt những công trình lớn ngang nhiên xây dựng trái phép, gây nhiều bức xúc cho người dân cũng như khó khăn cho các cơ quan quản lý.

Việc xử lý và tháo dỡ những công trình này không hề đơn giản một chút nào vì hiện nay các tòa nhà cao tầng được sử dụng hệ kết cấu khung giằng, vách lõi cứng có khả năng phân tán năng lượng lớn, dầm chuyển dự ứng lực,… Không những vậy mà những công trình này còn thường nằm ở trong những khu dân cư đông đúc.

Với những công trình xây dựng trái phép hiện nay thì biện pháp chủ yếu là thủ công, sử dụng các công cụ cầm tay là chủ yếu để tránh những rung động lớn hay là đập quá giới hạn cho phép. Quá trình thi công phá dỡ cần phải được giám sát chặt chẽ cũng như đơn vị chuyên phá dỡ công trình phải có đủ năng lực.

Những phần vi phạm thuộc phần ngầm thì sẽ không thể phá dỡ được vì nó sẽ phải loại bỏ toàn bộ công trình ở phần chìm lẫn phần nổi nếu như đã thi công xong một phần nào đó hoặc là toàn bộ phần thân của công trình.

Tuy nhiên với những công trình mà đã thi công xong, lắp đặt các thiết bị, thang máy đầy đủ thì sẽ vô cùng phức tạp, nếu như không cẩn thận sẽ gây nên những sự cố đáng tiếc, do đó cần phải lập phương án phá dỡ công trình khả thi và đảm bảo an toàn lao động tuyệt đối. Việc phá dỡ là điều bắt buộc đối với những công trình đã vi phạm, nhưng cần phải xem xét cụ thể đối với từng công trình, kết cấu, mức độ hoàn thành, vị trí để lên biện pháp phá dỡ và dự đoán tiến độ.

Xem thêm: đơn giá phá dỡ nhà tại Hà Nội