Chở Phế Thải Xây Dựng, Phá Dỡ Công Trình giá rẻ nhất Hà Nội

Trang chủ /

Tư vấn

Quy trình xây dựng và sửa chữa nhà cấp 4

Theo suy nghĩ của nhiều người hiện nay thì chỉ những gia đình ở nông thôn hiện nay mới còn muốn xây dựng và tìm cách sửa chữa nhà cấp 4 mà thôi. Tuy nhiên với nhịp sống hối hả của cuộc sống hiện đại ngày nay thì những người có mức thu nhập trung bình cùng với một số nhà ở nội thành cũng muốn xây một căn nhà cấp 4 với giá thành phải chăng mà vẫn đáp ứng được phần lớn nhu cầu sinh hoạt trong gia đình.

Có thể bạn không biết nhưng mà nhà cấp 4 có rất nhiều ưu điểm như là giá thành xây dựng, sửa chữa rẻ, thiết kế đơn giản, có vẻ đẹp đơn thuần nhưng cũng không kém phần hiện đại. Đây có thể nói là kiểu nhà phổ biến nhất ở vùng nông thôn hiện nay ở nước ta. Tuy nhiên bạn phải có đơn xin sửa chữa nhà cấp 4 nếu muốn xây dựng, tu sửa.

quy trình sửa nhà cấp 4

Xem thêm: Kinh nghiệm xây dựng nhà cấp 4

Quá trình xây nhà cấp 4 gồm có những bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Lập kế hoạch xây nhà cấp 4 sao cho hợp lý, đảm bảo công trình xây dựng đáp ứng được toàn bộ mong muốn và điều kiện kinh tế của gia đình. Ngoài ra thì gia chủ cũng cần phải tìm hiểu các thủ tục xây dựng, hoạch định lại tài chính, dự toán sửa chữa nhà cấp 4 rõ ràng.

Bước 2: Chọn lựa và bàn bạc, có sự trao đổi của những chuyên gia về xây dựng để lên bản thiết kế chi tiết nhất cũng như đề ra kế hoạch xây dựng.

Bước 3: Lựa chọn vật liệu xây dựng chất lượng, thích hợp với tính cách của gia chủ. Trong đó thì vật tư xây dựng gồm có vật tư thô, vật tư hoàn thiện. Vât tư thô thì bạn có thể chuẩn bị trước bằng cách tìm nhà cung cấp với giá cả phù hợp.

Bước 4: Xây dựng phần thô hoặc là phần khung của ngôi nhà gồm có đổ bê tông của sàn, dầm, cột và tiến hành xây tường. Khi đã có khung sườn sẵn thì chỉ việc dựa theo bản vẽ để hoàn thiện ngôi nhà, quá trình này có thể mất nhiều thời gian.

Bước 5: Kiểm tra, nghiệm thu chất lượng của công trình và làm những thủ tục cần thiết để nhận được sổ hồng.